• CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ MCO

   Chuyên Server - WorkStation - Máy chủ Dell, HPE, Lenovo chính hãng

  hỗ trợ khách hàng

  PHÒNG KINH DOANH

 • 0933.105.188 (Ms. Âu)

  aunguyen@mco.vn

 • Giao hàng miễn phí nội thành

  Tin tức

  (Thường thức) 12 điều có thể bạn chưa biết khi sử dụng Google Chrome
  Thứ tư, 11:04 Ngày 10/03/2021 .

  Ngay cả khi bạn đã sử dụng Google Chrome kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2008, trình duyệt này vẫn có một số thủ thuật mà bạn có thể chưa khám phá ra. Google thường xuyên bổ sung các tính năng mới, trong khi các tính năng cũ bị mất và bị lãng quên nếu bạn không sử dụng chúng hàng ngày. Dưới đây là 12 điều bạn có thể không nhận ra rằng bạn có thể làm được trong Chrome.

   1. Chuyển sang chế độ khách (guest mode)

  Nếu ai đó cần mượn máy tính của bạn tạm thời, bạn có thể không muốn họ duyệt qua các dấu trang của bạn và kiểm tra tất cả các trang web mà bạn đã đăng nhập, đó là lúc mà chế độ khách thể hiện ích lợi của nó. Nhấp vào hình đại diện tài khoản Google của bạn ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn Khách (Guest) để thực hiện việc chuyển đổi. Không khó để thoát khỏi chế độ khách, nhưng nó bổ sung thêm một lớp bảo vệ và quyền riêng tư cơ bản cho hồ sơ Chrome của riêng bạn.

  2. Phát file nhạc và video

  Chrome có thể làm được nhiều hơn là chỉ mở các trang web. Nếu bạn kéo file âm thanh hoặc video vào một tab mới thì bạn sẽ có thể phát file đó ngay trong trình duyệt của mình, miễn là file ở định dạng phổ biến. Không có khả năng Chrome sẽ sớm thay thế trình phát đa phương tiện mặc định của bạn vì các tính năng phát lại mà bạn nhận được khá cơ bản, nhưng nó có thể hữu ích khi bạn muốn mở nhanh một tệp trên hệ thống của mình.

  3. Truyền màn hình hoặc màn hình của bạn

  Nếu bạn mở menu chính của Google Chrome qua ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của giao diện, bạn sẽ thấy tùy chọn Truyền (Cast), bạn có thể sử dụng tùy chọn này để truyền các tab trình duyệt riêng lẻ hoặc thậm chí toàn bộ màn hình của bạn tới thiết bị Chromecast hiện tại của bạn. Trên một số trang web streamming, ví dụ như Netflix và YouTube, nội dung video sẽ được stream thay vì tab hoặc máy tính để bàn. Nó hoạt động tốt trong việc hiển thị các bản thuyết trình, ảnh, v.v.

  4. Nhóm các tab với nhau

  Một trong những tính năng được thêm vào Google Chrome gần đây nhất là nhóm tab, cho phép bạn sắp xếp các tab của mình thành các bộ sưu tập bằng nhãn và màu sắc. Nhấp chuột phải vào tiêu đề của bất kỳ tab nào đang mở và chọn Thêm tab vào nhóm mới để bắt đầu. Mở cùng một menu nhấp chuột phải và bạn có thể thêm các tab mới vào một nhóm, đưa các tab ra khỏi một nhóm, v.v. Nhấp và kéo nhãn của một nhóm tab để di chuyển nó; nhấp một lần để hiển thị hoặc ẩn nhóm.

  5. Gửi các tab đến các thiết bị khác

  Nếu có một trang web bạn muốn xem trên điện thoại của mình hoặc một thiết bị khác, hãy nhấp chuột phải vào URL trong thanh địa chỉ ở đầu giao diện Chrome, sau đó chọn Gửi tới thiết bị của bạn. Trong trường hợp này, “thiết bị của bạn” là bất kỳ thiết bị nào bạn đã cài đặt Chrome, đăng nhập bằng tài khoản Google của mình và bật đồng bộ hóa. Chọn một trong các tùy chọn từ danh sách và URL ấy sẽ ngay lập tức được gửi đến thiết bị khác.

  6. Bắt đầu lại ngay tại nơi đã kết thúc

  Bạn không cần phải mở Chrome liên tục để tránh mất tất cả các tab của mình, vì trình duyệt có thể mở các cửa sổ và tab y hệt như khi bạn đóng, nếu bạn muốn. Mở menu trình duyệt, chọn Cài đặt, sau đó chọn Khi khởi động và chọn Tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại. Cũng xin lưu ý rằng nếu Chrome thoát đột ngột (chẳng hạn như máy tính của bạn bị treo), nó cũng sẽ thử khôi phục tất cả các trang bạn đã xem lần cuối.

  7. Mở trình quản lý tác vụ

  Có lẽ bạn chưa bao giờ nhận ra, Chrome có trình quản lý tác vụ riêng và có thể hữu ích cho việc chẩn đoán các sự cố trình duyệt và theo dõi hiệu suất của Chrome. Để truy cập trình quản lý tác vụ, hãy mở menu của Chrome, sau đó chọn Công cụ khác và Trình quản lý tác vụ (hoặc chỉ cần nhấn Shift + Esc). Bạn có thể xem lượng bộ nhớ, thời gian CPU và băng thông internet đang được sử dụng bởi mỗi tab đang mở của bạn, cũng như bất kỳ hoạt động nền nào.

  8. Cá nhân hóa các phím tắt trên trang New Tab

  Bạn có thể dành nhiều thời gian trên trang New Tab, vì vậy bạn nên thiết lập nó theo cách phù hợp với mình. Theo mặc định, tám phím tắt hiển thị trên trang New Tab tiêu chuẩn dẫn đến các trang web bạn truy cập thường xuyên, nhưng bạn có thể nhấp vào Thêm phím tắt nếu bạn muốn một cái gì đó cụ thể trên đó. Bạn cũng có thể nhấp vào ba dấu chấm ở bên cạnh của bất kỳ phím tắt nào rồi Xóa để xóa nó, cũng như nhấp và kéo các phím tắt đó vào một thứ tự khác.

  9. Nhận kết quả nhanh chóng từ thanh địa chỉ

  Thanh địa chỉ ở đầu giao diện Chrome mạnh hơn bạn tưởng - hãy thử gõ các phép tính hoặc phép chuyển đổi vào thanh địa chỉ và bạn sẽ thấy kết quả trước khi nhấn Enter. Bạn cũng có thể chỉ cần nhập “thời tiết” để xem nhanh dự báo ngay lập tức, không cần trang web hoặc tìm kiếm trên web. Bạn cũng có thể nhận được các định nghĩa ngắn gọn các từ ngay trong thanh địa chỉ, nếu bạn nhập "định nghĩa" sau đó là từ bạn muốn tra cứu.

  10. Thay đổi chủ đề của Chrome

  Giao diện chuẩn của Google Chrome chắc cũng đã tốt với hầu hết mọi người, nhưng bạn vẫn có thể chỉnh sửa một số thiết kế của trình duyệt nếu bạn muốn thay đổi. Mở menu trình duyệt và chọn Cài đặt, Giao diện và Chủ đề để lướt qua Cửa hàng Chrome online để tìm các chủ đề mới. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại chủ đề về màu sắc và tác phẩm nghệ thuật ở đây, từ các nghệ sĩ, từ người dùng và từ chính Google và bạn luôn có thể quay lại giao diện ban đầu một lần nữa chỉ bằng một cú nhấp chuột.

  11. Bật chế độ đọc

  Chrome có chế độ đọc không bị phân tâm tương tự như Instapaper hoặc Pocket, nhưng nó bị ẩn sau một lá cờ: Mở chrome: // flags, tìm tùy chọn Bật Chế độ đọc và bật nó lên. Sau khi khởi động lại trình duyệt, nếu bạn mở menu Chrome, bạn sẽ thấy có tùy chọn Nhập chế độ đọc mới bật lên khi bạn truy cập vào một trang tương thích. Nhấp vào nó để tách các bài báo trên web thành chỉ có các khối văn bản và hình ảnh quan trọng nhất.

  12. Quét phần mềm độc hại

  Chrome đi kèm với chương trình quét phần mềm độc hại rất riêng mà bạn có thể sử dụng nếu gặp phải tốc độ trình duyệt chậm, thấy nhiều quảng cáo bật lên hoặc nhận thấy bất kỳ điều gì đáng ngờ khác. Bạn mở trình duyệt Chrome lên rồi bấm vào Cài đặt và tìm đến phần Nâng cao, bạn có thể chọn Đặt lại và dọn dẹp, rồi Dọn dẹp máy tính xem có gì lạ không. Sau khi quá trình quét hoàn tất, Chrome sẽ báo cáo lại những gì nó tìm được. 

                                                                                                                                                                            Tham khảo từ Gizmodo

  Đối tác

  TOP