• CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ MCO

   Chuyên Server - WorkStation - Máy chủ Dell, HPE, Lenovo chính hãng

  hỗ trợ khách hàng

  PHÒNG KINH DOANH

 • 0336.163.879 (Ms. Linh)

  admin@mco.vn

 • 0908.554.848 (Mr. Quân)

  sale01@mco.vn

 • Giao hàng miễn phí nội thành

  Tin tức

  (Thường thức) Nên Restart máy bao lâu một lần?
  Thứ năm, 11:00 Ngày 28/01/2021 .

  Việc này có vẻ rất cơ bản: Thỉnh thoảng, bạn nên khởi động lại máy tính của bạn. Thế nhưng, có một số người không bao giờ làm như vậy. Chúng tôi không nói rằng bạn cần phải khởi động lại máy mỗi ngày (mặc dù đây có thể xem là một ý tưởng không tồi), nhưng việc thực hiện quy trình cũ là tắt máy rồi khởi động lại ít nhất một lần mỗi tuần thật sự có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề.

  Việc khởi động lại sẽ xóa các ứng dụng chạy nền có thể làm chậm máy bạn và cho phép bạn bắt đầu lại. Nếu bạn thấy PC hay laptop của mình đang hoạt động chậm, thì hãy thử lưu tất cả công việc của bạn, đóng hết các tab (chỉ điều này thôi cũng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn) và tắt máy. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy máy tính của bạn sẽ chạy nhanh hơn đến thế nào.

  Điều này hơi khác một chút giữa Mac và PC. Đối với Mac, việc restart và shut down rồi bật lại không khác gì nhau cả. Trên PC xài Windows thì cài đặt “fast start up” sẽ ngăn một số ứng dụng tắt hoàn toàn để tiết kiệm thời gian, vậy nên bạn nên tắt cài đặt này để chắc chắn rằng máy của bạn được tắt hoàn toàn nhé!

  Cách này sẽ không khắc phục được mọi sự cố của máy bạn, nhưng nếu bạn đang gặp một số vấn đề về máy tính và muốn bắt đầu với một giải pháp dễ dàng thì việc này sẽ là biện pháp dễ dàng nhất  

  Đối tác

  TOP